Image default
Esports

CES Esports – Bước ngoặt đầy bất ngờ tại giải đấu Tốc Chiến Việt – Trung

Đội tuyển Việt Nam CES Esports đã gây bất ngờ lớn tại giải đấu giao hữu Tốc Chiến diễn ra tại Phật Sơn, Quảng Đông. Ionia Cup 2023, được Riot Games và TJ Sports tổ chức offline tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc từ ngày 11/09 đến 13/09, đã thu hút sự tham gia của 4 đội tuyển chuyên nghiệp hàng đầu thế giới và 4 đội tuyển KOL (Key Opinion Leader) đến từ các quốc gia khác nhau.

Sự kiện quy tụ các tuyển thủ hàng đầu

Giải đấu hợp tác giữa Riot Games và TJ Sports đã thu hút sự tham gia của các đội tuyển uy tín như Nova Esports (Trung Quốc – Chuyên nghiệp), NBR (Brazil – KOL), NAOS Esports (Philippines – Chuyên nghiệp), BMG (Trung Quốc – KOL), CERBERUS Esports (Việt Nam – Chuyên nghiệp), SWG (Trung Quốc – KOL), ThunderTalk Gaming (Trung Quốc – Chuyên nghiệp), và Wild Rift Boys (Trung Quốc – KOL).

ces-dat-thanh-tich-bat-ngo-tai-giai-giao-huu-toc-chien-viet-trung-327150

Giải đấu là nơi giao lưu giữa các tuyển thủ chuyên nghiệp và KOL của bộ môn LMHT: Tốc Chiến (Ảnh: Ionia Cup 2023)

Mặc dù chỉ là giải đấu giao hữu nhưng Ionia Cup 2023 đã có giải thưởng hấp dẫn lên đến 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3.3 tỷ VNĐ). Vì vậy, các tuyển thủ đã thi đấu với tinh thần nghiêm túc và khát khao chiến thắng.

CERBERUS Esports – Sự tỏa sáng bất ngờ

Đại diện của Việt Nam, CERBERUS Esports, đã có mặt tại Trung Quốc từ ngày 03/09. Đoàn Việt Nam còn có sự tham gia của nữ MC/ streamer Yoonsul, người đã đồng hành và đóng vai trò như KOL và dịch giả.

ces-dat-thanh-tich-bat-ngo-tai-giai-giao-huu-toc-chien-viet-trung-327162

Nữ streamer Yoonsul đã đồng hành cùng các tuyển thủ của CERBERUS Esports tại giải đấu Ionia Cup 2023 (Ảnh: Yoonsul)

Đội tuyển Việt Nam đã được sắp xếp đấu với đội SWG của Trung Quốc, tạo thành Team C. Đây là một phần trong thể thức giao hữu, cho phép các KOL có cơ hội giao lưu cùng các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Team C đã bắt đầu vòng đấu đầu tiên với một thất bại trước Team D (tỷ số 1-2). Tuy nhiên, họ đã thi đấu xuất sắc ở nhánh thua, liên tiếp đánh bại Team B và Team A để gặp lại Team D ở trận chung kết tổng. Tuy nhiên, tổ hợp ThunderTalk Gaming + Wild Rift Boys đã tiếp tục gây thất vọng cho CERBERUS Esports và SWG.

ces-dat-thanh-tich-bat-ngo-tai-giai-giao-huu-toc-chien-viet-trung-327172

Các tuyển thủ của ThunderTalk Gaming + Wild Rift Boys (Ảnh: Ionia Cup 2023)

Mặc dù đã giành được hai chiến thắng trong cặp đấu Bo5, đội tuyển C của CERBERUS Esports đã phải chấp nhận Á quân Ionia Cup 2023 với tỷ số 2-3, mang về cho CES một số tiền thưởng lên đến 100,000 nhân dân tệ (khoảng 338 triệu VNĐ). Đây là số tiền rất lớn đối với một đội tuyển Tốc Chiến nói riêng. Mặc dù không đạt được ngôi vô địch, CES đã vượt xa kỳ vọng với màn trình diễn ấn tượng trước những đối thủ mạnh như Trung Quốc và Philippines trong các giải đấu quốc tế.

Vị trí Á quân tại Ionia Cup 2023 sẽ là động lực tuyệt vời, gửi lời khích lệ và cổ vũ tinh thần cho các tuyển thủ CES trong hành trình chinh phục những thành công lớn hơn trong tương lai.

Nguồn: Yêu Thể Thao 247

Related posts

Cách chơi đội hình Jayce Bắn Tỉa DTCL Mùa 9.5

Vũ Đình Vinh

Cách chơi đội hình Mordekaiser Đồ Tể DTCL Mùa 9.5

Vũ Đình Vinh

Kết quả Liên Quân Mobile ngày 22/09: HEV vs GG, TV vs VGM

Vũ Đình Vinh