Image default
Esports

Đội tuyển LMHT giàu nhất thế giới rời LCS

Đội tuyển thể thao điện tử giàu nhất thế giới vừa chính thức rời khỏi giải đấu LCS của Bắc Mỹ. Sự ra đi này của đội tuyển TSM đến từ việc nền LMHT tại khu vực này đang dần suy tàn.

Lời chia tay của LCS

Ngày 20/09 vừa qua, đại diện giải đấu LCS đã gửi lời chào và lời cảm ơn tới TSM qua kênh X chính thức. Trải qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng TSM, đại diện LCS đã viết trên mạng xã hội: “Hôm nay chúng tôi rất tiếc phải nói lời chia tay với TSM. Chúng tôi đã dõi theo TSM từ những trận đấu đầu tiên, cho đến khi họ giành được bảy danh hiệu tại LCS, rồi đến vô số chiến thắng, kỷ lục và giải thưởng. Cảm ơn TSM cùng các nhân viên, tuyển thủ và người hâm mộ trong 11 năm huy hoàng”.

sidekick_tvil8zzpwn-1695280521

Sự suy tàn của LMHT Bắc Mỹ

LMHT tại khu vực Bắc Mỹ đang trải qua một giai đoạn khó khăn khi eSports bắt đầu thoái trào và các giải đấu không còn nhận được sự quan tâm như trước đây. Thậm chí, CLG – đội tuyển lâu đời thứ hai tại Bắc Mỹ đã buộc phải sáp nhập với NRG, đánh dấu sự chấm dứt của một triều đại huy hoàng. Bây giờ, đến lượt TSM – đội tuyển giàu truyền thống nhất khu vực này cũng phải quay lưng để bảo vệ tương lai.

Dù TSM đã chi tiền tấn để mời về những tên tuổi hàng đầu, nhưng thành tích không tốt trong vài mùa giải gần đây cộng với sự quan tâm giảm dần từ khán giả đã ảnh hưởng không nhỏ tới kinh doanh của công ty.

3-31-tsm-1695280529

Tương lai của TSM

Theo thông báo trên video của CEO Reginald, TSM sẽ chuyển đến tham gia một giải đấu hàng đầu khác. Hiện tại, có ba lựa chọn là LEC, LCK hoặc LPL. Dựa trên những thông tin hiện tại, mọi sự chú ý đang hướng về LPL – giải đấu vô địch LMHT của Trung Quốc. Nếu TSM tham gia LPL, họ sẽ trở thành tổ chức phương Tây thứ hai đầu tư vào thị trường này (trước đó là NIP của Thụy Điển).

Với việc TSM rời LCS, điều này đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cảnh đấu LMHT toàn cầu. Dù điều này có thể là một kết thúc, nhưng cũng mở ra khả năng mới cho TSM trong tương lai.

Nguồn: Yêu Thể Thao 247

Related posts

Cách chơi đội hình Darkin Bel’veth DTCL Mùa 9.5

Vũ Đình Vinh

Cách chơi đội hình Aphelios Bắn Tỉa hot nhất DTCL Mùa 9.5

Vũ Đình Vinh

Bảng tổng sắp huy chương eSports ASIAD 2023

Vũ Đình Vinh