Đội tuyển Việt Nam hội quân

Chiều 13-1, đội tuyển Việt Nam đã tiến hành buổi tập đầu tiên tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Australia và đội tuyển Trung Quốc tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022. Trước buổi tập, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã gặp gỡ và động viên tinh thần toàn đội.

Đội tuyển Việt Nam hội quân

HLV Park Hang-seo thay mặt đội tuyển tặng hoa chúc mừng Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Thay mặt lãnh đạo VFF, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cảm ơn tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của tập thể BHL và các cầu thủ trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là trong bối cảnh phải đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, kéo theo đó là những chuỗi ngày dài phải tập luyện, thi đấu trong “bong bóng khép kín”.

“Bước sang năm 2022 với những mục tiêu mới, sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng VFF mong rằng toàn đội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Việt Nam, tinh thần của Những chiến binh Sao vàng để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ. Về phía VFF cũng sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để đảm bảo công tác chuyên môn của đội tuyển, trước mắt sẽ các trận đấu kế tiếp tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và sau đó là mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch tại AFF Cup cuối năm nay”, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Buổi tập đầu tiên này, đội chỉ có 27 cầu thủ. 3 cầu thủ chưa thể lên hội quân là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh và tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức do vẫn đang trong thời gian tự cách ly tại nhà. Sau khi hoàn thành thời gian tự cách ly theo quy định của y tế địa phương và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, bộ ba này mới có thể gia nhập trở lại đội tuyển. Hai cầu thủ được bổ sung vào giờ chót là Phi Sơn và Văn Đại dự kiến ngày 14-1 sẽ có mặt cùng đội.

Trong buổi đầu tập luyện, HLV Park Hang-seo chủ yếu triển khai các nội dung về củng cố nền thể lực cũng như giúp các cầu thủ có cảm giác trở lại với bóng. 

Đội tuyển Việt Nam hội quân

Buổi tập đầu tiên chỉ có 27 cầu thủ

Đội tuyển Việt Nam hội quân

Các cầu thủ tập khởi động cùng HLV thể lực

Đội tuyển Việt Nam hội quân

Dự kiến ngày 14-1 sẽ đón thêm hai cầu thủ Phi Sơn và Văn Đại

Đội tuyển Việt Nam hội quân

Đội tuyển chào đón sự trở lại của Hùng Dũng sau gần 8 tháng điều trị chấn thương

Đội tuyển Việt Nam hội quân

Thầy trò đội tuyển sẽ lên đường sang Australia vào ngày 21-1

Trả lời