Image default
Bóng Đá Việt Nam

ĐT Olympic Việt Nam cập nhật danh sách cầu thủ trước ASIAD 2023

ĐT Olympic Việt Nam sẽ có những thay đổi quan trọng về nhân sự trước khi tham dự ASIAD 2023 tại Trung Quốc. HLV Hoàng Anh Tuấn vừa công bố danh sách triệu tập 12 cầu thủ từ U23 Việt Nam, từ đó tăng quân số tập luyện lên 24 người. Đội tuyển sẽ có ba ngày để củng cố đội hình, đồng thời cân bằng thể lực và rèn giũa lối chơi cho toàn đội trước khi lên đường sang Trung Quốc vào ngày 16/9.

Danh sách cầu thủ Olympic Việt Nam

Theo quy định của BTC ASIAD 2023, mỗi đội được đăng ký tối đa 22 cầu thủ từ danh sách sơ bộ gồm 30 cầu thủ. Do đó, ĐT Olympic Việt Nam sẽ phải chia tay hai cầu thủ trước khi bắt đầu hành trình. Đội tuyển cũng sẽ phải loại một thủ môn trong danh sách hiện tại, bởi mỗi đội được phép đăng ký tối đa ba thủ môn.

Hàng tiền vệ là vị trí có đông đảo cầu thủ trong đội hình Olympic Việt Nam. Có khả năng một số cầu thủ sẽ phải chia tay đội tuyển. Trong danh sách 24 cầu thủ đi ASIAD 2023, có 11 cầu thủ đã cùng HLV Hoàng Anh Tuấn vô địch U23 Đông Nam Á tại Thái Lan gồm Văn Chuẩn, Văn Khang, Quốc Việt, Vĩ Hào, Xuân Tiến, Hồng Phúc, Đức Việt, Nam Hải, Lê Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng và Phi Hoàng.

Danh sách 24 cầu thủ ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2023

Nhiệm vụ khó khăn cho ĐT Olympic Việt Nam

ĐT Olympic Việt Nam nằm ở bảng B khó khăn với sự hiện diện của Ả Rập Xê Út, Iran và Mông Cổ. Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 19/9 đến 24/9. Có tổng cộng 23 đội tham dự môn bóng đá nam tại ASIAD 2023, được chia thành 6 bảng (5 bảng có 4 đội, chỉ có bảng D có 3 đội). Các đội sẽ thi đấu theo hình thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 12 đội nhất nhì từ 6 bảng và 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Đội tuyển Olympic Việt Nam hi vọng sẽ góp mặt trong vòng knock-out. Mục tiêu đầu tiên của đội là phải vượt qua Mông Cổ trong trận ra quân. Trận đấu này sẽ quyết định được phong độ và khả năng tiến xa của ĐT Olympic Việt Nam tại giải đấu.

Related posts

Xác định 16 đội bóng chính thức dự VCK U23 châu Á: AFC báo tin vui cho Malaysia

Vũ Đình Vinh

HLV Hoàng Anh Tuấn nhắn nhủ một điều đến Olympic Việt Nam

Vũ Đình Vinh

BHL đội Việt Nam thay đổi không ngờ trước ASIAD 2023

Vũ Đình Vinh