Khả năng tan biến niềm tự hào của PSG suốt nửa thế kỷ qua

Sân vận động này được coi là sân nhà của PSG kể từ những năm 1970. Trước những năm 2011, đội bóng nước anh này chỉ ở mức hạng trung và không hề có sức ảnh hưởng đến những kinh tế từ đất nước Qatar đang thâu tóm trong CLB này.

Tuy nhiên, tới năm 2011, quốc gia Qatar đã sở hữu Paris Saint Germain. Đây cũng là khoảng thời gian đánh dấu sự phát triển vượt bậc của PSG trước triều đại chủ tịch Nasser Al Khelaifi.

Đội bóng PSG đã chi số tiền bao nhiêu cho sân bóng này?

Có thể nói đội bóng truc tiep ngoai hang anh PSG đã chi khá nhiều tiền để mang về những ngôi sao sáng giá cho việc phục vụ cuộc chiến đố cho việc giành lấy tự hào cho nước Anh và cả Châu Âu. Bên cạnh đó, họ chi khá mạnh tay cho việc nâng cấp hệ thống công viên của các Hoàng Tử trong suốt thời gian qua với số tiền lên đến 85 triệu euro. Dự kiến trong những năm tới, có thể các con số này sẽ không ngừng tăng lên, khả năng giá trị khổng lồ 500 triệu euro sẽ dùng để mở rộng và tân trang sân vận động này.

Sân bóng mà PSG đã nâng cấp và trùng tu qua bao năm
Sân bóng mà PSG đã nâng cấp và trùng tu qua bao năm

Với cột mốc lịch sử dày đặc đã chứng kiến bao nhiêu trận đấu thăng trầm, những nỗ lực của các cầu thủ trong suốt thời gian qua, chứng kiến sự đi lên, niềm tự hào không điều gì có thể thay thế được của PSG. Tuy nhiên sự thật là sân vận động công viên các hoàng tử đã không còn thuộc quyền sở hữu của đội tuyển PSG nữa. Mà nó nằm trong danh sách thuộc quyền sở hữu của chính quyền nước Anh. Theo thông tin mới nhất nhận được rằng, thị trường Paris Anh đã không bán mảnh đất sân vận động công viên các hoàng tử cho PSG. Mặc dù trước đó, hai bên đó đàm phán và đưa ra yêu cầu phù hợp.

Ngài thị trưởng Paris nói gì về việc bán sân vận động?

Bà Anne Hidalgo đã có một số chia sẻ trên ESPN như sau: ”Chúng tôi ban đầu có một quan điểm rõ ràng, công viên các Hoàng tử không dùng để bán. Vì thế, nó sẽ không được bán đi, đây là quan điểm chắc chắn và vô cùng quyết đoán. Sân vận động các Hoàng tử đã trở thành di sản đặc biệt đối với mỗi người dân Paris.

Lời lên tiếng từ người đại diện PSG

Người phát ngôn của PSG đã nói những gì?
Người phát ngôn của PSG đã nói những gì?

Phía đội bóng PSG khá bất ngờ với quyết định đó của ngài thị trường Paris. Vì dù sao tiền mà PSG đã chi vào để trùng tu và mở rộng sân bóng này từ những năm qua. Người đại diện phát ngôn của PSG bày tỏ sự nuối tiếc:” Thật thất vọng khi ngày thị trưởng Paris đã giữ quan điểm yêu cầu các cầu thủ Paris và những nhân viên, cổ độ viên yêu quý cầu thủ những năm qua phải rời bỏ nó. Chúng tôi đã tốn hàng chục triệu euro để nâng cấp và sân vận động này với công trình hơn 50 năm tuổi:”

Liệu có cơ hội nào cho PSG giành lại sân bóng
Liệu có cơ hội nào cho PSG giành lại sân bóng

Thật là một sự quá đáng khi ngày thị trưởng quyết định thu hồi lại sân nhà của chúng tôi. Trước đó PSG đã ngỏ ý mua bán sân vận động cho các hoàng tử. Nhưng có vẻ hai bên vẫn không thể đồng ý với những giao dịch đó. Có lẽ, đội bóng nước Anh phải tìm ra một phương án khác để làm sân nhà cho PSG. Chúng tôi không thể đầu tư hay cải tạo thêm bất kỳ sân vận động nào mà không sở hữu chúng. Bởi vì nguy cơ bị lấy đi có thể mất bất cứ lúc nào. Theo dõi chúng tôi để biết thêm những tin tức nóng hổi về sân cỏ và theo dõi lịch thi đấu ngoại hạng anh hôm nay