Bóng Đá Anh

Khả năng biến đổi niềm kiêu hãnh của PSG suốt nửa thế kỷ qua

Sân vận động này được coi là ngôi nhà của PSG từ những năm 1970. Trước năm 2011, đội bóng này chỉ ở mức trung bình và không có sức ảnh hưởng đến ngành kinh tế của Qatar, quốc gia đang sở hữu CLB này.

Tuy nhiên, vào năm 2011, Qatar đã thuộc quyền sở hữu của Paris Saint Germain. Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của PSG dưới triều đại chủ tịch Nasser Al Khelaifi.

Đội bóng PSG đã chi số tiền bao nhiêu cho sân vận động này?

Có thể nói PSG đã chi rất nhiều tiền để mang về những ngôi sao nổi tiếng để tham gia vào cuộc đua giành danh hiệu và thể hiện niềm tự hào cho cả nước Anh và châu Âu. Ngoài ra, đội bóng cũng đầu tư mạnh vào việc nâng cấp hệ thống công viên của các cầu thủ Hoàng Tử với số tiền lên đến 85 triệu euro. Trong những năm tới, có thể số tiền này sẽ tiếp tục tăng lên, với dự đoán giá trị lên đến 500 triệu euro để mở rộng và cải tạo sân vận động này.

Sân bóng mà PSG đã nâng cấp và cải tạo qua nhiều năm

Với lịch sử lâu đời và đã chứng kiến nhiều trận đấu đầy biến động, những nỗ lực của các cầu thủ trong suốt thời gian qua đã tạo ra sự phát triển đáng kể, mang lại niềm kiêu hãnh không thể thay thế được cho PSG. Tuy nhiên, sân vận động Công viên Hoàng tử không còn nằm trong sở hữu của đội bóng PSG nữa, mà nó đã trở thành tài sản thuộc quyền sở hữu của chính phủ Anh. Thông tin mới nhất cho biết, thị trường Paris không chấp thuận việc bán mảnh đất sân vận động Công viên Hoàng tử cho PSG, mặc dù hai bên đã có những cuộc đàm phán và đưa ra những yêu cầu phù hợp trước đó.

Ông thị trưởng Paris nói gì về việc bán sân vận động?

Bà Anne Hidalgo đã chia sẻ quan điểm của mình trên ESPN: “Ban đầu, chúng tôi đã có quan điểm rõ ràng rằng Công viên Hoàng tử không được bán. Vì vậy, nó sẽ không được bán đi. Đây là quan điểm mạnh mẽ và kiên quyết của chúng tôi. Sân vận động Công viên Hoàng tử đã trở thành một di sản đặc biệt đối với người dân Paris”.

Lời phát ngôn từ người đại diện của PSG

Người phát ngôn của PSG đã nói gì?

Phía đội bóng PSG đã bất ngờ trước quyết định đó của thị trường Paris. Dù đã đầu tư một số tiền lớn để cải tạo và mở rộng sân vận động này trong những năm qua, nhưng người phát ngôn của PSG đã tỏ ra nuối tiếc: “Thật là đáng tiếc khi thị trưởng Paris quyết định buộc các cầu thủ Paris và những người hâm mộ yêu quý trong suốt những năm qua phải rời xa nó. Chúng tôi đã chi hàng chục triệu euro để cải tạo sân vận động này, công trình hơn 50 năm tuổi”.

Liệu có cơ hội nào cho PSG giành lại sân vận động?

Thật không công bằng khi thị trưởng quyết định thu hồi sân nhà của chúng tôi. Trước đó, PSG đã đề xuất mua lại sân vận động cho Công viên Hoàng tử. Tuy nhiên, có vẻ như hai bên vẫn không thể đạt được thỏa thuận. Có lẽ đội bóng nước Anh sẽ phải tìm một giải pháp khác để xây dựng sân nhà cho PSG. Chúng tôi không thể đầu tư hoặc cải tạo bất kỳ sân vận động nào mà chúng tôi không sở hữu. Vì khi đó, có nguy cơ chúng bị mất bất cứ lúc nào. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin nóng hổi về sân cỏ và lịch thi đấu Ngoại hạng Anh hôm nay.

Related posts

Lịch sử độc đáo: Arsenal phải cảm ơn Bayern Munich

Vũ Đình Vinh

CHÍNH THỨC: Man City xác lập kỷ lục khủng nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Vũ Đình Vinh

Man City: Thâu tóm thần đồng ghi đến 357 bàn, vượt cả Messi

Vũ Đình Vinh