Image default
Bóng Đá Anh

Ký xong 2 hợp đồng kỷ lục, Man Utd tiến gần tới ông chủ mới

Những ngày qua, câu chuyện về việc Man Utd đổi chủ đã trở thành tâm điểm quan tâm của giới bóng đá. Và mới đây, CLB đã tạo nên những bước tiến quan trọng trong quá trình này bằng việc ký kết hai hợp đồng có giá trị kỷ lục.

Man Utd và cuộc đua ông chủ mới

Gần một năm trôi qua kể từ khi nhà Glazer thông báo đấu giá quyền tiếp quản Man Utd, nhưng thật đáng tiếc là chưa có thỏa thuận nào được ký kết. Hai ứng cử viên nổi bật nhất cho vị trí ông chủ mới của CLB là hoàng thân Qatar Sheikh Jassim và tập đoàn INEOS lớn mạnh do tỷ phú Sir Jim Ratcliffe dẫn đầu. Tuy nhiên, trong khi cả hai đã gửi lời đề nghị, nhà Glazer lại chần chừ không bán.

Mức giá mới đáng kinh ngạc

Theo Football Transfers, có tin đồn cho rằng Man Utd sẽ tăng giá yêu cầu lên mức không thể tin được là 10 tỷ Bảng. Điều này có liên quan đến việc CLB đã thành công trong việc ký kết hai hợp đồng tài trợ lớn với Adidas và Qualcomm trong mùa hè vừa qua.

Hợp đồng tài trợ lịch sử

Với hợp đồng tài trợ áo đấu từ Adidas, Man Utd sẽ nhận được 900 triệu Bảng trong vòng 10 năm tới. Còn với Qualcomm, logo Snapdragon sẽ xuất hiện trên ngực áo đấu của Quỷ đỏ từ mùa giải tiếp theo với mức hợp đồng trị giá 60 triệu Bảng/năm.

Man Utd vẫn là thương hiệu hàng đầu

Theo Daily Mail, đây là hai hợp đồng tài trợ áo đấu và logo ngực áo có giá trị cao kỷ lục tại Ngoại hạng Anh. Điều này chứng tỏ sức hút thương mại của Man Utd vẫn là không thể chối cãi.

Man Utd – thương hiệu thể thao sinh lời

Hai hợp đồng mới này cũng chứng minh rằng Man Utd vẫn sẽ tiếp tục là thương hiệu thể thao sinh lời hàng đầu thế giới trong nhiều năm tới. Nhà Glazer không có lý do gì phải bán “tài sản khổng lồ” của họ, vì vậy việc đẩy giá bán CLB lên 10 tỷ Bảng là hoàn toàn hợp lý.

Cuộc đua tiếp quản Man Utd

Tình hình tiếp quản Man Utd có thể sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu không có tiến triển, không loại trừ khả năng Sheikh Jassim hay cả INEOS sẽ rút lui khỏi cuộc đua giành quyền làm chủ CLB.

Ảnh: Yêu Thể Thao 247

Related posts

Ngôi sao từng ‘bắt tốc độ’ Vinicius Junior chính thức có đối thủ xứng tầm

Vũ Đình Vinh

Đại chiến MU vs Liverpool: Cuộc đua giành trung vệ thép cao tới 1m94

Vũ Đình Vinh

MU Tự Tin Đánh Bại Bayern Munich: Lời Tuyên Bố của Erik ten Hag

Vũ Đình Vinh