Image default
Bóng Đá Việt Nam

Olympic Việt Nam và Khủng hoảng gặp phải trước ASIAD 2023

Trước khi tập trung tham dự ASIAD 2023, Olympic Việt Nam đã phải đối mặt với một biến động lớn. Nhiều CLB không muốn nhả cầu thủ để tham gia cùng đội tuyển quốc gia. Một vấn đề đáng lo ngại khiến người hâm mộ lo lắng về khả năng thi đấu của đội tuyển.

Các CLB không muốn nhả cầu thủ

Môn bóng đá nam ASIAD 2023 diễn ra trong thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới của các CLB V-League và giải hạng Nhất. Do không nằm trong hệ thống chính thức của FIFA, các CLB có quyền từ chối nhả cầu thủ cho đội Olympic Việt Nam. Với việc có nhiều CLB từ chối, đội tuyển gặp khó khăn trong việc triệu tập đội hình mạnh nhất.

Theo thông tin từ VTC News, không ít CLB ở V-League và hạng Nhất đã không đồng ý nhả cầu thủ lên tập trung cùng Olympic Việt Nam vào ngày 7/9. Thanh Hóa, SLNA, HAGL… là một số CLB không muốn nhả những cầu thủ chất lượng của mình.

Tuy nhiên, sau đó LĐBĐ Việt Nam đã phải trực tiếp trao đổi với lãnh đạo các CLB để thuyết phục họ nhả cầu thủ. Cuối cùng, nhờ sự nỗ lực của VFF, các CLB đã đồng ý hỗ trợ Olympic Việt Nam.

VFF thuyết phục các CLB nhả quân cho Olympic Việt Nam

Khó khăn trong việc triệu tập đội hình

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã trải qua một chuỗi giải đấu trong thời gian gần đây, bao gồm giải U23 Đông Nam Á 2023 và vòng loại U23 châu Á 2024. Danh sách đội hình đã phải được chốt sớm từ tháng 4, khiến HLV Hoàng Anh Tuấn phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cầu thủ.

Ngay cả khi triệu tập các cầu thủ quá tuổi, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng phải căng mình để thuyết phục CLB đồng ý nhả cầu thủ. Cuối cùng, chỉ có 2 cầu thủ quá tuổi được gọi lên đội hình Olympic Việt Nam cho ASIAD 2023 là thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Mục tiêu của Olympic Việt Nam

Olympic Việt Nam đã được bốc thăm vào bảng B của môn bóng đá nam ASIAD 2023, cùng với 3 đối thủ là Iran, Ả Rập Xê Út và Mông Cổ. Giải đấu này có tổng cộng 23 đội tham dự, được chia thành 6 bảng đấu, với 5 bảng gồm 4 đội và 1 bảng gồm 3 đội. Mục tiêu của Olympic Việt Nam là giành vé vào tứ kết.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn, Olympic Việt Nam đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng để đối mặt với các đối thủ khó khăn. Đội tuyển hy vọng có thể thi đấu ấn tượng và tiến sâu trong giải đấu này.

Rất mong rằng Olympic Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn và mang về những thành công lớn tại ASIAD 2023!

Xem lịch thi đấu Bóng đá nam Asiad 2023 tại Yêu Thể Thao 247.

Related posts

Văn Toàn – Lời Ruột Gan Sau Quyết Định Rời Hàn Quốc

Vũ Đình Vinh

Việt Nam bị ảnh hưởng sau quyết định của chủ nhà ASIAD 2023

Vũ Đình Vinh

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời gan ruột về ĐT Olympic Việt Nam

Vũ Đình Vinh