Image default
Bóng Đá Việt Nam

Sao trẻ ĐT Olympic Việt Nam: “Tôi sẵn sàng đối đầu với bất kỳ đối thủ nào ở ASIAD 2023”

Tiền vệ Nguyễn Thái Sơn khẳng định quyết tâm cùng ĐT Olympic Việt Nam chinh phục ASIAD 2023.

Ngày 13/9, ĐT Olympic Việt Nam đã chào đón thêm 12 cầu thủ từ đội U23 Việt Nam tham gia Vòng loại U23 châu Á 2024. Đội hình hiện tại đã được nâng lên 24 tuyển thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sử dụng 3 ngày để tăng cường đội ngũ, cân bằng thể lực giữa các nhóm cầu thủ và rèn luyện lối chơi cho cả đội.

Trong buổi tập chiều 13/9, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú đã đại diện BCH LĐBĐ Việt Nam (VFF) gặp gỡ và động viên các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Mục tiêu của ĐT Olympic Việt Nam là giành vé vào vòng đấu bảng của Á vận hội. Tại ASIAD 2023, Việt Nam sẽ đấu với các đối thủ trong bảng B, gồm Mông Cổ, Iran và Ả Rập Xê Út.

ĐT Olympic Việt Nam
ĐT Olympic Việt Nam đã sẵn sàng cho ASIAD 2023 (Ảnh: VFF)

Hai đội đứng đầu và đứng nhì mỗi bảng, cùng với 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất từ tổng cộng 6 bảng đấu, sẽ có vé đi tiếp vào vòng 16 đội (vòng 1/8).

Tiền vệ Nguyễn Thái Sơn, một trong 12 cầu thủ mới gia nhập ĐT Olympic Việt Nam, đã chia sẻ những điều thú vị với báo chí.

“Tôi sẵn sàng đối đầu với bất kỳ đối thủ nào. Tất cả chúng tôi sẽ cố gắng từng trận đấu. Tham gia nhiều trận đấu là cơ hội để tôi cải thiện năng lực. Tôi sẽ học từ những tình huống mắc lỗi. Dù thời gian tập luyện có hạn, nhưng chúng tôi đã quen biết nhau từ lâu, vì vậy có khá hiểu nhau”, Thái Sơn chia sẻ.

Tiền vệ Thái Sơn
Tiền vệ Thái Sơn quyết tâm cùng ĐT Olympic Việt Nam (Ảnh: VFF)

Ngoài ra, tiền vệ của CLB Đông Á Thanh Hóa cũng đánh giá cao triết lý huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Philippe Troussier.

“HLV Troussier và HLV Hoàng Anh Tuấn có những sự khác biệt, mỗi người có triết lý riêng. Nhưng trên sân tập, cả hai đều yêu cầu sự tập trung của chúng tôi”, Thái Sơn nói.

Theo quy định, mỗi đội được đăng ký tối đa 22 cầu thủ từ danh sách sơ bộ 30 cầu thủ. Vì vậy, ĐT Olympic Việt Nam sẽ phải loại 2 cầu thủ trước khi sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày 16/9.

Lịch thi đấu của ĐT Olympic Việt Nam bắt đầu bằng trận đấu với Mông Cổ vào ngày 19/9 tại Sân vận động Linping (Hàng Châu).

Related posts

Kết quả ASIAD 2023 hôm nay 20/9: Việt Nam vào chung kết

Vũ Đình Vinh

Việt Nam tạo kết quả bất ngờ trước đội hạng 28 thế giới

Vũ Đình Vinh

U23 Việt Nam còn đó nhiều bộn bề sau vòng loại U23 Châu Á

Vũ Đình Vinh