Saudi Arabia xây chắc ngôi đầu nhờ thắng sát nút Nhật Bản

Tận dụng sai lầm của cầu thủ Nhật Bản, tiền đạo Al Brikan đã ghi bàn thắng duy nhất ở trận đấu diễn ra vào sáng 8-10, và giúp Saudi Arabia tiếp tục dẫn đầu bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Saudi Arabia xây chắc ngôi đầu nhờ thắng sát nút Nhật Bản

Saudi Arabia đã có chiến thắng sát nút 1-0 trước Nhật Bản. Ảnh: GETTY

Nhật Bản đầy chủ động trong cách tiếp cận trận đấu dù phải làm khách trên sân của Saudi Arabia – đối thủ có cùng đẳng cấp về mặt chuyên môn. Ngay phút thứ 7, “Samurai Xanh” sở hữu tình huống nguy hiểm đầu tiên. Shibasaki tung ra pha sút xa hiểm hóc và khiến thủ môn Al Owais đầy vất vả để cản phá. 

Đến phút 24, Al Owais thêm một lần cứu thua cho Saudi Arabia sau tình huống dứt điểm cột hai của Minamino. Bốn phút sau, “người nhện” bên phía Saudi Arabia lại chiến thắng trong pha thoát xuống của Osako. Cơ hội tiếp tục tìm đến mũi giầy của Osaka sau khi được Sakai “dọn cỗ”, nhưng khâu kết thúc đưa bóng đi chệch khung thành gang tấc.

Nhật Bản sở hữu nhiều cơ hội “ngon ăn” để mở điểm, nhưng không tận dụng thành công và khiến hiệp 1 khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Trong khi tình huống nguy hiểm nhất của Saudi Arabia đến từ quả phạt góc ở phút 12, Ghareeb bật cao đánh đầu nhưng thủ môn Gonda đã bắt bài.

Saudi Arabia xây chắc ngôi đầu nhờ thắng sát nút Nhật Bản

Saudi Arabia tạm dẫn đầu bảng B với 9 điểm tuyệt đối

Al Brikan bắt bài đường chuyền của Sakai trước khi thoát xuống đánh bại thủ môn Gonda bằng pha dứt điểm đầy kỹ thuật. Những phút cuối trận, Nhật Bản đẩy cao đội hình, nhưng không thể xuyên thủng được hàng thủ được tổ chức đầy kỷ luật bên phía Saudi Arabia, và đành chấp nhận thất bại 0-1 chung cuộc.

Saudi Arabia có trận thắng thứ 3 liên tiếp, và xây chắc ngôi đầu bảng B với 9 điểm tuyệt đối. Trong khi Nhật Bản sau thất bại thứ 2 tại vòng loại cuối cùng đã rớt xuống vị trí thứ 4, và nguy cơ lỡ hẹn World Cup 2022 nếu cứ tiếp tục thi đấu bằng phong độ bạc nhược hiện tại.