Image default
Esports

Tuyển thủ LMHT Hàn Quốc: Tập luyện 16h/ngày chuẩn bị cho ASIAD

Những sự chuẩn bị cực kỳ kỹ càng của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc trước ASIAD 2023 đang gây chú ý. Nhưng liệu những tuyển thủ này có kiệt sức không?

ASIAD 2023 là sự kiện thể thao quan trọng nhất sắp diễn ra ở khu vực Châu Á vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Năm nay, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lại trở thành nội dung thi đấu ăn khách nhất của bộ môn eSports, vì đã thu hút những tuyển thủ hàng đầu thế giới tham gia.

Trung Quốc đã giành HCV ở nội dung LMHT tại ASIAD 2018 ở Indonesia. Đó là một “vết thương lòng” với tuyển thủ và khán giả xứ sở Kim Chi. Do đó, đội tuyển LMHT Hàn Quốc rất quyết tâm giành chiến thắng ở kỳ ASIAD lần này.

Chương trình tập luyện khắc nghiệt

Theo chia sẻ từ huấn luyện viên trưởng Kim “kkOma” Jeong-gyun, các tuyển thủ Hàn Quốc đang thực hiện một chương trình tập luyện nghiêm khắc với cường độ cao. Họ bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng và kết thúc lúc 3 giờ sáng hôm sau, tức là tập luyện 16 giờ/ngày. Chỉ còn lại 8 tiếng để ngủ, ăn uống và vệ sinh cá nhân.

HLV kkOma cho biết các tuyển thủ đều “quyết tâm và đam mê” và “không ai cảm thấy khó khăn”. Buổi tập luyện khắc nghiệt này đã diễn ra từ khi trại huấn luyện được thành lập. Lịch trình cụ thể bao gồm:

  • Tập cá nhân và khoa học (11:00 – 13:00)
  • Tập theo nhóm (13:00 – 16:00)
  • Huấn luyện cá nhân (16:00 – 19:00)
  • Ăn uống và tập theo nhóm (19:00 – 23:00)
  • Tập luyện tự nguyện (23:00 – 03:00)

Sự quyết tâm của đội tuyển LMHT Hàn Quốc

Dù các tuyển thủ hoàn toàn có thể nghỉ ngơi từ 23:00 tối (tập chỉ 12 giờ/ngày), họ vẫn tự nguyện ở lại để tiếp tục tập luyện. Với tinh thần quyết tâm cao độ như vậy, không khó hiểu khi đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã dễ dàng đánh bại Việt Nam và Đài Loan trong các trận giao hữu gần đây.

Tại ASIAD lần này, Hàn Quốc đặt mục tiêu cao nhất là giành HCV ở nội dung LMHT. Đội hình hiện tại của họ có phong độ cao và đồng đều ở mọi vị trí. Hai tuyển thủ đến từ Trung Quốc là Ruler và Kanavi đã thi đấu rất ấn tượng trong hai trận giao hữu và bắt nhịp tốt với đồng đội.

Tuy nhiên, các khán giả Hàn Quốc đang lo lắng cho tuyển thủ Faker, người chơi ở vị trí đường giữa. Anh vừa mới bình phục từ chấn thương tay nặng và phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài. Việc quay trở lại sớm và tập luyện ở cường độ cao để chuẩn bị cho ASIAD và Chung Kết Thế Giới có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của Faker.

Dù vậy, ASIAD 2023 có thể là kỳ đại hội cuối cùng mà Faker tham gia. Sự cạnh tranh từ Chovy càng khiến tuyển thủ này không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục tập luyện mạnh mẽ để giành suất đánh chính.

Xem lịch thi đấu Bóng đá nam Asiad 2023 tại Yêu Thể Thao 247

Related posts

Cách chơi đội hình Silco Vel’koz Phù Thủy DTCL Mùa 9.5

Vũ Đình Vinh

Có gì trong bản cập nhật mới LMHT 13.19?

Vũ Đình Vinh

Cách chơi đội hình Cho’Gath Đấu Sĩ vô hạn HP trong DTCL Mùa 9.5

Vũ Đình Vinh